1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Bệnh cường giáp là do đâu và cách chữa bệnh cường giáp

Thảo luận trong 'Sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi Hà Lê, 16/5/18.

 1. Hà Lê

  Hà Lê New Member

  Tham gia ngày:
  26/4/18
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  xuất xứ

  Basedow (Bệnh Grave) là căn nguyên thường gặp nhất của cường giáp, đặc thù ở các bệnh nhân trẻ tuổi. Rối loạn tự miễn này cũng sở hữu thể gây lồi mắt hoặc phù niêm trước xương chày – những triệu chứng này ko gặp ở những nguồn cội khác gây cường giáp (Bảng 8-1).

  >>Xem thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/cuong-giap-la-gitrieu-chung-cua-benh-cuong-giap/
  Bướu đa nhân độc là một căn do gây cường giáp thường gặp ở người cao tuổi. Những khởi thủy ít gặp của cường giáp bao gồm cường giáp do các chế phẩm sở hữu cất iod (thường do tích lũy của những thuốc như amiodaron hoặc thuốc cản quang quẻ trong chẩn đoán hình ảnh), adenoma tuyến giáp, viêm tuyến giáp bán cấp (bướu mềm đau, mang cường giáp thoáng qua), viêm tuyến giáp không đau (bướu chắc, sở hữu cường giáp thoáng qua, thường gặp nhất trong giai đoạn hậu sản) và cường giáp nhái tạo (do uống hormon tuyến giáp). Các nguyên do khác gây cường giáp rất hãn hữu.

  SINH LÝ BỆNH

  Basedow là một bệnh tự miễn, trong ngừng thi côngĐây các tự kháng thể (thyroid-stimulating immunoglobulins: Globulin miễn nhiễm kích thích tuyến giáp: TSI) gắn vào receptor của TSH (thyroid-stimulating hormon: hormon kích thích tuyến giáp) và bắt chước tác dụng của TSH. Basedow thường gặp ở nữ. Bệnh có thể gặp ở bất kỳ tuổi nào nhưng thường gặp nhất ở người trưởng thành trẻ. Tiền sử gia đình sở hữu bệnh Basedow hoặc viêm tuyến giáp Hashimoto. Bệnh nhân thường sở hữu bướu lan tỏa, mềm và ko đau. Nâng cao lưu lượng máu thỉnh thoảng gây tiếng thổi hoặc rung miu. Sở hữu tăng sản lan tỏa tế bào nang sở hữu xâm nhiễm lympho. Diễn biến ngẫu nhiên của Basedow mang thể được đánh dấu bằng những đợt tiến triển và thoái triển của cường giáp.
  Bệnh Basedow và bệnh Hashimoto rõ ràng là mang liên quan. Cả 2 đều mang nguyên cớ tự miễn và được xếp vào cùng đội ngũ. Kháng thể kháng tuyến giáp xuất hiện ở cả 2 bệnh. Đôi khi, bệnh này tiến triển thành bệnh kia (VD: bệnh nhân Basedow sau chậm triển khai với thể suy giáp mặc dầu chỉ điều trị bằng thuốc kháng giáp trạng).
  Basedow bao gồm 2 triệu chứng ngoài tuyến giáp do bệnh lý tự miễn chứ không hề do thừa hormon tuyến giáp. Những triệu chứng này không gặp trong những duyên cớ khác của cường giáp.
  Bệnh mắt Basedow được đặc trưng bời phù và viêm của nhu mô sau hốc mắt (cơ và lớp mỡ quanh mắt) khiến cho nhãn cầu lồi ra trước (lồi mắt). Phù niêm trước xương chày, một mảng dày lên của da trước ống quyển hi hữu gặp do tàng trữ glycosaminoglycan ờ hạ tị nạnh.
  Trong bướu đa nhân độc, các vùng chức năng tự động (VD: không được điều hoà bởi TSH) tăng trưởng trong bướu và cung ứng thừa hormon tuyến giáp. Bệnh nhân thường lớn tuổi và đã với bướu đa nhân 1 thời gian dài. Adenoma tuyến giáp thỉnh thoảng gây cường giáp. Carcinoma tuyến giáp cung cấp hormon rất không hiệu quả và hầu như chơi bao giờ gây cường giáp vì vậy một nhân tuyến giáp ở bệnh nhân cường giáp hầu như kiên cố là lành tính.
  Vài thể viêm tuyến giáp gây phá vỡ vạc nang giải phóng những hormon dự trữ và gây cường giáp thoáng qua (kéo dài trong khoảng vài tuần tới vài tháng), sau Đó thường là một công đoạn tương tự của suy giáp. Viêm tuyến giáp bán cấp là một viêm tế bào u hạt, gây ra bướu giáp mềm và đau. Viêm tuyến giáp ko đau là một dạng viêm tuyến giáp lympho có thể gây cường giáp, đặc biệt trong giai đoạn sản hậu (VD: trong mấy tháng đầu sau đẻ). Bệnh nhân thường với 1 bướu nhỏ lan toả ko đau và thường bị nghi ngờ mắc bệnh Basedow. Mặc dầu vài tác giả coi viêm tuyến giáp Hashimoto là 1 nguồn gốc hi hữu gặp của cường giáp nhưng các bệnh nhân này mang vẻ như mắc Basedow song song.
  >>Đọc thêm :http://xn--hichn-6qa6j.vn/drysol-san-pham-moi-nhat-chua-tri-benh-hoi-chan-hieu-qua/
   

Chia sẻ trang này