1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
    + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
    + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
    + Bài viết trùng lặp nội dung
    + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
    + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Cách làm bánh trôi nước

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi Vietcooker040618, 9/10/18.

  1. Vietcooker040618

    Vietcooker040618 Member

    Tham gia ngày:
    5/6/18
    Bài viết:
    38
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Web:
    Cách làm Bánh trôi nước là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết Hàn thực mỗi năm. Còn ít ngày nữa là đến 3/3 âm lịch rồi, chúng ta cùng làm bánh trôi nước cho ngày Tết đặc biệt này nhé!

    Nguyên liệu làm bánh trôi nước
    Bột nếp 400 gr
    Đường thốt nốt 4 gr (Đường thẻ)
    Dừa nạo 50 gr
    Mè trắng 2 muỗng canh

    Cách làm bánh trôi nước
    Thực hiện

    Bước 1
    Trộn bột nếp với khoảng 1 chén nước trong tô, nhào đều thành một hỗn hợp bột đồng nhất. Vo bột nếp thành những viên tròn, nhỏ, ấn dẹp, cho đường thốt nốt vào giữa, vo lại để bột không có kẽ hở.
    Nếu bột nhão quá thì thêm bột, còn nếu khô quá thì thêm nước vào.

    [​IMG]
    Bước 2
    Đun sôi nồi nước, cho bánh vào luộc. Khi thấy bánh nổi lên, vớt bánh ra.
    [​IMG]
    Bước 3
    Chuẩn bị sẵn một tô nước lọc, để nguội, cho bánh vào rồi vớt ra luôn. Mè trắng rang qua cho thơm.
    [​IMG]
    Bước 4
    Cuối cùng chỉ việc rắc mè trắng, dừa nạo lên trên bánh là thưởng thức ngay thôi! Nhìn ngon quá phải không nhỉ?
    [​IMG]
     

Chia sẻ trang này