1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Chỉ dẫn đánh giá và quét sạch virus khỏi máy tính

Thảo luận trong 'Phần mềm và web' bắt đầu bởi hainp0714, 16/10/17.

 1. hainp0714

  hainp0714 New Member

  Tham gia ngày:
  16/4/17
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Trước môi trường internet đầy mối nguy hại, hãy tự bảo vệ máy tính và nguồn thông báo cá nhân của bạn bằng việc loại malware khỏi máy tính.


  Malware (từ ghép của malicious và software) có tức là phần mềm độc hại thường do các tin tặc, hacker tạo ra nhằm mục tiêu trục lợi riêng, một đôi trường hợp còn là động cơ chính trị. Malware bao gồm cả virus, sâu máy tính (worm), trojan, spyware, adware, keyloger, backdoor, rootkit,… Như vậy không như nỗi lo virus như cách chúng ta dùng máy tính hơn 10 năm trước, giờ đây, có hàng tá mối đe dọa trực tiếp tới máy tính và thiệt hại khôn cùng lớn. Vì thế tốt nhất là hãy tự bảo vệ mình bằng việc đánh giá và quét sạch mọi malware trên máy tính của bạn.


  [​IMG]  Cài đặt hoặc cập nhật vận dụng diệt virus

  Hãy chắc chắn rằng máy bạn luôn có ứng dụng diệt virus. Việc sở hữu và cập nhật dữ liệu thường xuyên cho các áp dụng này bảo đảm khả năng giữ an toàn cho máy tính của bạn trước mọi mối tai hại.
  Hiện nay có khá nhiều phần mềm diệt virus miễn phí được đánh giá cao như Trend Micro Free Antivirus, Avast Free Antivirus, AVG Antivirus Free, Panda Free Antivirus. Với người dùng Windows 10 còn có công cụ Windows Defender Security Center cũng được đánh giá cao.

  Thông báo liên quan: tải phần mềm diet virus miễn phí tốt nhất bây giờ
  Với những hệ thống đòi hỏi bảo mật cao hơn, bạn có thể tìm tới những giải pháp trả phí như Trend Micro Maximum Security, Symantec Norton Security Premium, Bitdefender Internet Security, McAFee LiveSafe, …
  Hãy nhớ cập nhật ứng dụng diệt virus thường xuyên (hoặc bật chế độ tự động cập nhật) và quét toàn bộ máy tính một cách định kỳ hoặc ngay khi máy tính có dấu hiện lạ.

  Tắt kết nối Internet

  Rất nhiều phần mềm độc hại hiện thời cho phép tin tặc/hacker điều khiển máy tính của bạn hoặc gửi thông báo thu thấp về một máy chủ định trước. Bởi thế khi máy tính đã bị nhiễm, bạn cần ngắt kết nối mạng chóng vánh để ngăn dự phòng hậu quả ở mức tối thiểu. Lúc này bạn có thể dùng những đĩa CD/USB cứu hộ để khôi phục hệ điều hành hoặc có các phương tiện để tiến hành quét malware. Cách trực quan hơn là bạn có thể dùng ổ cứng ngoài hoặc USB cài đặt sẵn hệ điều hành và các trình diệt virus được update đầy đủ để quét toàn bộ máy.
  Sử dụng máy sau khi quét và diệt malware

  Đây là lúc bạn sử dụng lại máy một cách thường nhật sau những phút chốc đương đầu lại malware đầy hiểm nguy. Hãy tăng cường bảo mật cho hệ thống bằng cách cập nhật liên tục bản vá hệ điều hành, trình diệt virus và đánh giá toàn bộ hệ thống một cách thường xuyên. Trên hết, hãy cẩn trọng với mọi trang web lạ khi dùng internet
   
: Trend Micro

Chia sẻ trang này