1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Một số thói quen giúp trẻ thông minh hơn ngay khi còn nhỏ

Thảo luận trong 'Mẹ và bé' bắt đầu bởi minhtrung2993, 9/2/18.

 1. minhtrung2993

  minhtrung2993 Member

  Tham gia ngày:
  31/8/17
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Giai đoạn đầu đời bé lần đầu tiên được hòa mình với không gian phía ngoài nên vô cùng nhạy cảm với mọi thứ. Vì vậy mẹ phải chuẩn bị những hoạt động hợp lý để bé tiếp nhận và tạo nền móng để cho bé trở nên thông minh nhất.

  Các thói quen giúp con thông minh hơn t lúc còn nh

  1. Trò chuyn vi bé

  Mẹ phải trò chuyện với trẻ nhỏ nhé, dù bé chỉ lập bập trả lời lại. Nhưng 1 vài lần sau, mỗi khi bạn trò chuyện, trẻ nhỏ sẽ chính thức nắm được nhịp điệu và “phụ họa” theo. Bạn nói một lúc, rồi im lặng, rồi lại nói tiếp, trẻ nhỏ sẽ biết “điền vào chỗ trống” các lúc bạn dừng nói đấy.
  [​IMG]
  2. Đưa trẻ đi chơi

  Đi dạo từ từ, và chỉ cho bé một số cảnh vật đang nhìn thấy. Bé chưa nắm hết đâu, nhưng con sẽ học được nhiều từ vựng bổ ích đấy. Hoặc cho bé đi shopping. Đưa em bé đi shopping cùng khi chúng ta cần mua 1 số đồ. Một số vật dụng nhiều kiểu dạng, màu sắc sẽ làm bé cảm thấy rất thích thú và vui vẻ.

  3. Di chuyn v trí

  Trẻ nhỏ thường được ngồi tại 01 vị trí cố định và quen thuộc khi ngồi ăn. Bây giờ, “thách thức” bé bằng cách chuyển vị trí ghế ăn của em bé. Trẻ nhỏ sẽ ngỡ ngàng với vị trí mới và học phương pháp định vị từ sớm.

  4. Chơi vi bé

  Chơi với đồ ăn : Nếu em bé muốn nghịch với đồ ăn 1 tí, bạn cứ để em bé tự nhiên. Đó là cách gần gũi và dễ chịu để em bé khám phá những giác quan của mình.

  Chơi với làn da : Da em bé vô cùng nhạy cảm. Bạn có thể chọn một số chất liệu an toàn cho da bé để bé cảm nhận cảm giác trên da. Dùng lụa, vải kate, len mềm… chạm lên má, chân, bụng của bé và mô tả cảm giác, sẽ vô cùng thú vị đấy.

  5. Hát 01 bài hát

  Bài hát sẽ hỗ trợ cả bạn và bé hào hứng. Bạn có thể hát ngẫu hứng, bất chợt khi đang vệ sinh, hay chơi với trẻ nhỏ. Một số giai điệu có liên quan đến khả năng học toán sau này của trẻ nhỏ.

  Thông tin chi tiết tại Ăn Dặm
   

Chia sẻ trang này