1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Ở đâu không cần đến dịch thuật

Thảo luận trong 'Dịch thuật' bắt đầu bởi oneloveboy91, 28/10/15.

 1. oneloveboy91

  oneloveboy91 New Member

  Tham gia ngày:
  28/10/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Những ai không cần dịch thuật?

  Dịch thuật - hai chữ đó chắc hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta. Lĩnh vực dịch thuật đang ngày càng phổ thông và đạt được những bước tiến đáng kể trong khuôn khổ toàn cầu. Từ các cá nhân, doanh nghiệp đến cả chính phủ cũng phải trông mong vào dịch thuật để có thể thiết lập quan hệ với đối tác nước ngoài. tuy thế, những thắc mắc tác động đến tầm quan trọng của dịch thuật thì vẫn tồn tại. Một trong số đó là câu hỏi liệu dịch thuật có phải ai cũng cần không hay nói cách khác, những ai trên thế giới này thì không cần đến nó?

  1. Chỉ chuyển di trong “vùng an toàn”

  “Vùng an toàn” được hiểu là nơi thân thuộc với bản thân. Những người không giao du với thế giới bên ngoài, hay nói cách khác là những người chưa từng và cũng không hề có ý định đến một nơi nào đó vượt qua biên thuỳ nhà nước nơi mình sinh ra và lớn lên thì hẳn sẽ không cần đến dịch thuật. Bởi đơn giản, khi sống trong sự an toàn, nhẹ nhàng, có phần hờ hững của một cuộc sống đơn điệu và quen thuộc vốn có trong nước, nơi mọi người đều khái quát một thứ ngôn ngữ, thì việc cấp thiết một biên dịch viên hay thông dịch viên là quá thừa mứa. Dịch thuật viên được coi là sứ giả tiếng nói, gắn kết mọi tiếng nói trên trái đất và mọi người trên thế giới với nhau. Loài người vốn là loài có tham vọng và không bao giờ hài lòng với những gì mình có. Con người luôn khao khát được bước ra ngoài “vùng an toàn”, “vùng thoải mái” của chính bản thân mình để có thể khám phá những điều mới mẻ đang chờ đón họ ngoài kia, hay cũng chính là tự thách thức và chiến thắng bản thân. Họ muốn giao tiếp với những người dị biệt mình, muốn được ngắm nhìn những thứ lạ lẫm, đặc nhan sắc mà trước giờ mình chưa thấy. khát khao đi du lịch đến vùng trời mới luôn ẩn chứa trong mỗi con người, bởi đó chính là thực chất của loài người. Do đó, những người không thích giao thiệp với thế giới bên ngoài, hay những người không cần đến dịch thuật hẳn không phải số đông.  [​IMG]

  Khám phá và chinh phục bản thân là bản chất của con người

  2. Không muốn làm giàu

  Dich thuat tieng anh


  Trong thời đại hội nhập quốc tế cùng với nền kinh tế mở, mọi người đều có tham vẳng vươn ra thị trường thế giới để phát triển công tác kinh doanh của mình. So với việc cộng tác làm ăn với các doanh nghiệp trong nước thì việc hiệp tác với công ty nước ngoài và công ty quốc tế không khác nào một món hời lớn, có thể khiến công việc làm ăn của bạn tăng lên gấp trăm nghìn lần và giúp bạn ấm no lên mau chóng. cho nên mà không ai không muốn mở rộng việc kinh doanh của mình ra khỏi khuôn khổ biên giới quốc gia. Mà một khi đã giao tế với người nước ngoài, thì cản trở tiếng nói là điều không tránh khỏi. Khi đó, việc xuất hiện các dịch thuật viên là điều hiển nhiên. Nói cách khác, nếu bạn chỉ muốn có một công tác làng nhàng, ổn định trong nước và không hề có ý định phát triển sự nghiệp hơn nữa thì khuôn khổ trong nước sẽ là khuôn khổ an toàn với bạn. tuy nhiên, cũng bởi ước mong, hoài bão của loài người luôn to lớn và vĩ đại, thành ra, việc chấp thuận với công việc thường ngày không cần triển vẳng hẳn chỉ là những suy nghĩ của một người không có tham vọng. Thử hỏi, khi có cơ hội và triển vọng được làm việc ở nước ngoài, hay được cộng tác với một doanh nghiệp lớn trên thế giới, liệu có ai dễ dàng bỏ qua?

  Xem thêm: Dich thuat chuyen nganh


  [​IMG]

  Con người không bao giờ muốn bỏ qua cơ hội phát triển

  3. Không có nhu cầu mở mang tri thức

  Tri thức nhân loại có thể nói là hết sức vô tận. Nguồn tri thức trong một quốc gia chỉ có thể coi như một hòn đảo nhỏ giữa đại dương mông mênh. Nếu con người tự chấp thuận với những kiến thức mình đã biết, như “ếch ngồi đáy giếng” thì họ sẽ không còn có tham vọng khám phá nguồn kiến thức nhân loại mới mẻ khác. ngoài ra, như vẫn thấy trên thị trường ngày nay, chỉ riêng ở Việt Nam, các loại sách báo được dịch thuật từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt áp đảo hẳn những tác phẩm được sáng tác trong nước, chưa kể đến nhân loại thế giới phát triển rất nhanh mà Việt Nam cần phải học tập theo. Do đó, nếu chỉ muốn sống như “thổ dân” của thời xưa, không cần biết đến những thứ xung vòng vèo, sống tách biệt với thế giới, an toàn trong hòn đảo tự tạo của bản thân, thì cũng không cần thiết phải quan tâm và tìm hiểu đến dịch thuật .  [​IMG]

  Con người luôn khát khao chạm đến đáy tri thức nhân loại

  4. quốc gia tự cung tự cấp

  Đơn giản thôi, một quốc gia tự cung tự cấp tức là một nhà nước đóng cửa hoàn toàn, không giao du với các nước bên ngoài. Họ chỉ biết mỗi mình mình, cùng giao tế với những người như mình bằng một thứ tiếng nói thì kiên cố sẽ không cần đến những sứ thần tiếng nói này. tuy nhiên, điều này xét trong bối cảnh hiện giờ thì chẳng khác nào không tưởng. Bởi thời đại hội nhập quốc tế khiến các quốc gia luôn muốn thiết lập mối quan hệ hiệp tác toàn diện với các nước khác nhằm thu lợi ích cho mình. Nếu chỉ có một mình mình, thì việc phát triển là cực kì khó khăn và thách thức. Do đó, chỉ có cùng nhau thì mới có thể cùng tiến bộ. Dịch thuật do đó mà trở nên thiết yếu trong thời đoạn bây giờ. Không có một quốc gia nào là không cần dịch thuật cả.  [​IMG]

  hợp tác quốc tế là điều kiện thiết yếu để phát triển

  Như vậy, có thể thấy, dịch thuật dù rất quan yếu trong xã hội hiện tại, nhưng vẫn có những con người không cần đến dịch thuật. bên cạnh đó, xã hội luôn phát triển, con người cũng luôn phát triển và nhu cầu của con người thì không hề có giới hạn, nên việc không cần dịch thuật như trong những trường hợp ở trên có vẻ như chỉ là giả tưởng về một thế giới không thật mà thôi.
   
 2. lythuha92

  lythuha92 New Member

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Công ty này làm ăn thế nào bạn, giá cả thế nào
   
 3. meoxinh0112

  meoxinh0112 Member

  Tham gia ngày:
  5/1/17
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  > . <
   
 4. avgxz999q599k

  avgxz999q599k Member

  Tham gia ngày:
  31/10/17
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Truyền hình MobiTV thông báo chương trình khuyến mại tháng 12 cực khủng giành cho khách hàng đăng ký lắp đặt mới:

  " Miễn phí 100% phí lắp đặt tại nhà và tặng đến 36 tháng sử dụng miễn phí gói cao cấp nhất".

  Thời gian áp dụng: 5 ngày duy nhất từ 16/12 đến 20/12/2017
  Truyền hình MobiTV triển khai 3 phương án đăng ký lắp đặt mới, mỗi phương án đều có các khuyến mại vô cùng hấp dẫn.

  >>> Phương án 1:

  > Phí đóng ban đầu: 1.500.000 Đ

  > Tặng ngay: 750.000 Đ. Trong đó:

  > Miễn phí 100% phí lắp đặt tại nhà 150.000 Đ

  > Tặng vào tài khoản cước 600.000 Đ. Số tiền này được quy đổi ra số tháng sử dụng miễn phí, tương đương 10 tháng sử dụng miễn phí gói B hoặc 20 tháng sử dụng miễn phí gói A.

  >>> Phương án 2:

  > Phí đóng ban đầu: 1.850.000 Đ

  > Tặng ngay 1.550.000 Đ. Trong đó:

  > Miễn phí 100% phí lắp đặt tại nhà 150.000 Đ

  > Tặng vào tài khoản cước 1.400.000 Đ, Số tiền này được quy đổi ra số tháng sử dụng miễn phí. Tương đương 24 tháng (2 năm) sử dụng miễn phí gói B hoặc 48 tháng (4 năm) sử dụng gói A

  >>> Phương án 3:

  > Phí đóng ban đầu: 2.200.000 Đ

  > Tặng ngay 2.350.000 Đ. Trong đó:

  > Miễn phí 100% phí lắp đặt tại nhà 150.000 Đ

  > Tặng vào tài khoản cước 2.200.000 Đ. Quy đổi ra số tháng sử dụng miễn phí. Tương đương 36 tháng (3 năm) sử dụng miễn phí gói B hoặc 72 tháng (6 năm) sử dụng gói A

  Hiện nay, Truyền hình MobiTV cung cấp 2 gói cước sau:

  1. Gói A

  > Gói A của Truyền hình MobiTV gồm 74 kênh cơ bản, được đánh giá là gói dịch vụ có phí thuê bao rẻ nhất Việt Nam hiện nay với list kênh khá phong phú về số lượng cũng như chất lượng.

  > Phí thuê bao sau thời gian miễn phí: 30.000 Đ/tháng

  Danh sách kênh:

  [​IMG]  2. Gói B

  Gói B là gói cao cấp nhất của Truyền hình MobiTV. Tất cả các chương trình đặc sắc đều hội tụ đầy đủ trên Gói B MobiTV.

  Gói B bao gồm 74 kênh cơ bản của gói A và 26 kênh quốc tế đặc sắc, được đông đảo khán giả Việt yêu thích như HBO, Star Movie, Cinemax, AXN, StarWorld, Discovery, National, … các kênh này đều được phát ở định dạng Full HD.

  Phí thuê bao sau thời gian miễn phí: 60.000 Đ/tháng

  Danh sách kênh:

  [​IMG]  Lưu ý:

  - Chương trình khuyến mại này chỉ áp dụng khi khách hàng đăng ký qua hotline 0902.485.444.

  - Quý khách hàng đăng ký Gói A có thể chuyển đổi lên gói B hoàn toàn miễn phí.

  - Khuyến mại chỉ áp dụng tại các khu vực sau:

  - TP Hồ Chí Minh: Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Bình Thạnh, Tân Bình, Phú Nhuận, Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, Gò Vấp, Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ.

  - Bình Dương: Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một, Thành Phố Mới, Bến Cát

  - Đồng Nai: Nhơn Trạch, Thành phố Biên Hòa

  Phụ kiện đi kèm:

  Bộ thiết bị full box bao gồm: Đầu thu HD, Anten, Điều khiển, Adaptor, dây HDMI, dây AV và sách HDSD.

  Có 2 model: màu nâu và trắng sám. Đầu thu được thiết khá sang trọng, bắt mắt, kích thước nhỏ gọn chỉ: 168 x 148 x 43 (mm).

  Mặt trước được trang bị các nút bấm vật lý cơ bản: 1 nút nguồn, 2 nút tăng giảm kênh, 2 nút tăng giảm âm lượng. Riêng với model trắng có trang bị thêm phím MENU và phím OK.  Mặt sau đầu thu MobiTV là các cổng kết nối:

  + ANT IN: kết nối với Anten

  + ANT OUT: chia tín hiệu anten cho đầu thu khác

  + DC IN ( 12V-1A): Cấp nguồn cho thiết bị

  + HDMI: Kết nối đầu thu với Tivi HD

  + AV: Kết nối đầu thu với Tivi CRT

  + USB: Cắm USB ghi lưu chương trình

  + S/PDIF: cổng âm thanh quang optical, hỗ trợ dàn âm thanh rời  Hướng dẫn đăng ký lắp đặt và thanh toán:

  Để đăng kí dịch vụ Truyền hình MobiTV, quý khách vui lòng liên hệ hotline cung cấp thông tin địa chỉ lắp đặt và thời gian lắp đặt phù hợp. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ đến lắp đặt, bảo hành sửa chữa dịch vụ tận nhà.

  Quý khách sẽ thanh toán trực tiếp cho kỹ thuật sau khi trải nghiệm dịch vụ.

  Hotline: 0902.485.444 phục vụ 24/7.

  Đội ngũ kỹ thuật lắp đặt làm việc tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày lễ tết.

  Truyền hình MobiTV hân hạnh được phục vụ quý khách.
   
 5. thaophuong993

  thaophuong993 Member

  Tham gia ngày:
  28/2/18
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Chúc mua may bán đắt nhé!
   
: dich thuat

Chia sẻ trang này