1. QUY ĐỊNH KHI THAM GIA DIỄN ĐÀN
  + Danh Sách Forum: DIEN DAN SEO
  + Không Đăng Bài SAI CHUYÊN MỤC
  + Bài viết trùng lặp nội dung
  + 1 IP tạo quá nhiều nick và spam chèn link
  + TẤT CẢ ĐỀU XÓA HẾT BÀI VIẾT BANNED..=> CHẬM MÀ CHẮC NHÉ PAKON

Rốn phổi đậm là gì và những điều cần biết

Thảo luận trong 'Sản phẩm và dịch vụ khác' bắt đầu bởi quoctoan96, 16/5/18.

 1. quoctoan96

  quoctoan96 Member

  Tham gia ngày:
  15/12/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  đôi khi bạn bị một bệnh nào khác và đi kiểm tra sức khỏe Bác Sỹ , Bác Sỹ cho không dùng bạn chụp Xquang và Tóm lại phổi bạn không tồn tại triệu chứng tình trạng bệnh đáng lo ngại nhưng trong phim Xquang lại ghi rốn phổi đậmkhiến bạn lo ngại . Vậy rốn phổi đậm mang ý nghĩa gì? Có ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn rất hay không? Hãy cùng nhau hướng về qua các thông báo sau đây .

  Xem thêm: cách chữa ho

  Rốn phổi là gì?
  Về phương diện giải phẫu, mỗi phổi (phổi cần & phổi trái) có khả năng đc phân thành bốn phần chính: đỉnh, đáy, cuống và rốn phổi. Rốn phổi & cuống phổi là các kết cấu kha khá phức tạp bao gồm cơ bản là phế quản và động mạch máu phổi.

  Rốn phổi đc đưa ra ở mặt trung gian của mỗi phổi (mặt trung thất), & này là nơi duy nhất các cấu tạo liên quan đến phổi đi vào hoặc đi ra khỏi phổi. Tức là cả hai phổi đều có một vùng thường gọi là rốn phổi, nó đóng góp là vấn đề gắn kết giữa phế quản gốc & phổi.

  Về mặt cấu trúc , rốn phổi là 1 trong những vùng lỏm hình lòng thuyền dần lớn nằm trên phổi, nằm ở trong phần cao hơn Địa Chỉ tại mặt phẳng bên phổi & vùng sau của dấu ấn tim mỗi bên, & gần với bờ sau hơn bờ trước của phổi. Khoang lồng đc phổi bóc tách ra bằng hai lớp màng có tên gọi là màng phổi, và rốn phổi là nơi kết nối hai giữa màng phổi thành(che phủ khung xương sườn) & màng phổi tạng (che phủ phổi), phía trên là vấn đề kết nối giữa khoang màng phổi & trung thất.

  Xem thêm: viêm phế quản

  [​IMG]
  Rốn phổi là gì?

  ngoài ra, rốn phổi nằm đối diện với thân của các xương sườn thứ năm, thứ sáu, và thứ bảy. Những cấu trúc tạo thành cuống phổi đi vào và ra tại rốn phổi, có thể chấp nhận được xuống phổi đc nối với tim & khí quản. Về mặt tính năng , điều đó Có nghĩa là rốn phổi giúp rễ phổi cố định bằng cách neo phổi vào tim, khí quản, & những kết cấu bao quanh .

  Rễ phổi được hình thành bởi: phế quản, mạch máu phổi & tĩnh mạch máu, động mạch máu phế quản & tĩnh mạch , những đám rối thần kinh trung ương phổi, mạch bạch huyết, hạch bạch huyết phế quản, và những mô bảo phủ , toàn bộ đều có được phủ quanh bởi những lớp màng phổi, là lớp mô bảo quản mỏng dính .

  rõ rệt hơn, phế quản chính 1 bên , phế quản trên & phế quản bên dưới ở phía bên kia, một động mạch phổi, 2 tĩnh mạch máu phổi (trên và dưới), động mạch phế quản (một một phía này & 1 bên kia Phổi), tĩnh mạch máu phế quản, đám rối thần kinh trung ương phổi trước và sau, hạch bạch huyết, hạch lympho phế quản và những mô phủ quanh .

  >> Phác đồ chữa trị lao phổi mới nhất Hiện nay

  Rốn phổi đậm là gì?
  Rốn phổi đậm là thuật ngữ bên trên x quang để chỉ triệu chứng rốn phổi trở nên chi chít hơn (dense hilum sign), nhắc nhở về 1 bệnh đang tiến triển ở rốn phổi hoặc ở trong phần phổi vùng phía đằng trước hay phía sau phổi. Nhất là ung thư phổi, có khả năng nghi hoặc .

  [​IMG]
  Rốn phổi đậm là gì

  trên 1 phim X quang ngực P.A phẳng phiu qua đường giữa đậm độ của rốn phổi có thể so sánh hai bên. Nếu bệnh nhân bị thiếu canxi hóa hoặc sưng hạch bạch huyết tuyến, rốn phổi 2 bên có thể đậm bằng nhau & đối xứng.

  Rốn phổi phải đậm và to ra hơn rốn phổi trái. Vòm hoành cần cao hơn lưu ý một sự giảm thể tích phổi (xẹp phổi) hoặc liệt thần kinh hoành.

  triệu chứng rốn phổi đậm là bởi vì các mô ở vùng trên rốn phổi cản tia X nhiều hơn có thể là do có một khối tăng sự phát triển ở phía trên rốn phổi như hạch bạch huyết hoặc u phổi. Song không hề chẩn đoán đúng chuẩn chỉ qua phim x quang. Nếu hạch bạch huyết sưng to do nhiều nguyên do , một trong các số ấy là lao & các viêm xoang lây nhiễm khác ở phổi.

  mặt khác , khi tia X xuyên thẳng qua rốn phổi, có khả năng vùng phía trước & phía sau rốn phổi có triệu chứng đông đặc, chứa đầy dịch trong phế nang, nổi bật như trong bệnh viêm đường phổi phải gây ra biến chứng chồng hình làm rốn phổi tăng đậm độ. Phim phổi nghiêng có khả năng đc chụp để định hình đúng chuẩn lý do gây rốn phổi đậm.

  [​IMG]
  Hình ảnh Xquang rốn phổi đậm

  bên trên phim ngực thẳng sau trước (PA), rốn phổi trái (mũi tên đỏ) tăng đậm độ đối với rốn phổi cần (mũi tên trắng). Nó được gây ra có thể do khối vùng trên rốn phổi, nhưng hông mạnh bạo . Qua đến phim nghiêng cho biết tình trạng bệnh thông khí phế nang (Viêm phổi) bên trên đường kẻ trắng ở thùy dưới phổi (mũi tên vàng). Tăng đậm độ bắt gặp trên phim PA là bởi vì chùm tia X chiếu chiếu thẳng qua 2 rốn phổi, có một rốn phổi nằm trùng lấp với vùng viêm đường phổi cần cho biểu hiện rốn phổi đậm hơn bên còn sót lại .
   

Chia sẻ trang này